Điều kiện để được định cư Vanuatu

Khi định cư Vanuatu, bạn không chỉ được miễn thị thực đến tất cả các nước Châu Âu mà còn được miễn nhiều thứ thuế toàn cầu khác. Đặc biệt trong suốt thời gian xử lý hồ sơ cho tới khi được chứng nhận quốc tịch thì bạn không phải đến Vanuatu bất cứ lần nào. Vậy muốn định cư Vanuatu cần đáp ứng điều kiện nào, yêu cầu ra sao? Tất cả sẽ được các chuyên gia tư vấn giải đáp một cách cụ thể ngay dưới đây.

Thực tế định cư Vanuatu đơn giản và dễ hơn nhiều các quốc gia khác. Hơn nữa khi đã có quốc tịch Vanuatu thì bạn sẽ được hưởng quyền công dân suốt đời, được nhiều lợi ích hơn một số nước khác và cũng không bắt buộc phải định cư ngay ở quốc đảo này. Tuy nhiên để được định cư Vanuatu thì bạn vẫn phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

1, Điều kiện về độ tuổi định cư Vanuatu

Không chỉ Vanuatu mà dù định cư ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì bạn cũng cần đáp ứng được độ tuổi tiêu chuẩn, trưởng thành. Cụ thể bạn phải đủ 18 tuổi trở lên mới được phép định cư ở Vanuatu (độ tuổi đối với đương đơn chính). Nếu dưới độ tuổi 18 thì bạn sẽ không được xét duyệt và chờ tới khi đủ 18 tuổi.

Còn đối với những thành viên phụ trong gia đình (người thân của đương đơn chính) mà có nhu cầu sang định cư cùng thì sẽ yêu cầu như sau: con cái (dưới 25 tuổi), cha mẹ già (trên 65 tuổi). Ngoài ngưỡng tuổi trên sẽ không được cấp hộ chiếu dạng đi kèm nữa mà buộc phải đăng ký đủ điều kiện như một nhà đầu tư bình thường.

2, Phải có lý lịch trong sạch

Để được định cư Vanuatu thì hồ sơ lý lịch tư pháp của bạn cần đảm bảo trong sạch, không có tiền án tiền sự trong nước trước đó. Bởi Vanuatu được đánh giá là quốc gia hạnh phúc, ưa chuộng hòa bình và đẩy lùi tệ nạn. Do vậy sẽ không chấp nhận cho một người có tiền án tiền sự nhập cư.

3, Định cư Vanuatu cần có sức khỏe tốt

Theo đó bạn cần cung cấp được giấy chứng nhận sức khỏe thuộc dạng Tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc các loại bệnh nặng nghiêm trọng nan y, đủ điều kiện sức khỏe như định cư một số nước khác…Bạn có thể được đánh giá lại tình trạng sức khỏe một lần nữa trước khi quyết định cấp quyền công dân.

4, Cần có tài sản để đảm bảo 

Đây là một trong những điều kiện quan trọng để định cư Vanuatu bạn nên biết. Theo đó đại sứ quán Vanuatu cần biết được khối tài sản hiện tại của bạn, có đủ điều kiện tài chính để đầu tư bên Vanuatu hay không, tránh trường hợp không đủ vốn không có tiền đầu tư. 

Để chứng mình tài sản của mình, bạn cần cung cấp các giấy tờ như: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy phép kinh doanh doanh nghiệp nếu có, giấy chứng nhận các tài sản hiện có (ô tô, nhà ở, bất động sản…), mức lương thu nhập hiện tại có dấu của cơ quan… Tất cả sẽ được đại sứ quán xác thực trong quá trình xử lý hồ sơ.

5, Đóng góp vào Quỹ chương trình phát triển quốc gia (VDSP) 

Cách nhanh nhất để bạn sở hữu quốc tịch Vanuatu đó là đóng góp vốn vào Qũy góp vốn quốc gia Vanuatu. Tùy thuộc vào số lượng người muốn định cư Vanuatu mà sẽ yêu cầu mức vốn khác nhau. Ví dụ như sau:

+ Chỉ định cư 1 mình (đương đơn độc thân): tầm 250.000 USD ( khoảng 5,3 tỷ đồng) 

+ Gia đình có 3 người phụ thuộc: cần góp 300.000 USD

+ Gia đình có 5 người phụ thuộc: góp tối thiểu 350.000 USD

+ Gia đình mà có 7 người phụ thuộc: góp 450.000 USD…

Tuy nhiên mức góp vốn này có thể tăng theo thời gian và theo tình hình cụ thể mỗi năm. Nhưng nhìn chung mức dao động chênh lệch cũng không quá cao, thường thì các năm sau sẽ cao hơn so với các năm trước đó.

Chỉ tầm 1 – 2 tháng sau khi bạn đã đóng góp tiền vào Qũy phát triển quốc gia và nộp đủ hồ sơ thì gia đình bạn sẽ được cấp quốc tịch. Quyền quốc tịch sẽ được cấp ngay tại Việt Nam, bạn không bắt buộc phải cư trú tại Vanuatu này hoặc làm thêm các yêu cầu khác.

6, Đầu tư tiền vào dự án phát triển được chính phủ phê duyệt

Nếu không muốn đóng góp vào Quỹ quốc gia (VDSP) thì bạn cũng có thể lựa chọn cách định cư Vanuatu thông qua việc đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản đã được chính phủ Vanuatu phê duyệt. Thường mức vốn đầu tư tối thiểu sẽ là 130.000 USD.

7, Nộp hồ sơ đăng ký định cư Vanuatu

Khâu quan trọng không kém đó là bạn cần làm hồ sơ đăng ký định cư ở Vanuatu và nộp hồ sơ đó về văn phòng đại sứ quán để xét duyệt. Đặc biệt cần cung cấp bản hồ sơ đó bằng tiếng Anh để thuận tiện cho các chuyên viên kiểm tra xử lý xác thực.

Để nắm rõ hơn về các điều kiện định cư Vanuatu, các bạn nên công ty tư vấn định cư toàn cầu Bluesea. Đồng thời còn được hỗ trợ, giúp đỡ định cư Vanuatu nhanh chóng, gọn nhẹ và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *