NHỮNG THƯỚC PHIM TRẬN HÀNH QUÂN KHU TAM GIÁC SẮT- NGĂN CHẶN MỌI CUỘC TẤN CÔNG VÀO SÀI GÒN.

NHỮNG THƯỚC PHIM TRẬN HÀNH QUÂN KHU TAM GIÁC SẮT- NGĂN CHẶN MỌI CUỘC TẤN CÔNG VÀO SÀI GÒN.


14910 , 4.34 / #NHỮNG #THƯỚC #PHIM #TRẬN #HÀNH #QUÂN #KHU #TAM #GIÁC #SẮT #NGĂN #CHẶN #MỌI #CUỘC #TẤN #CÔNG #VÀO #SÀI #GÒN / Đột kích

Tin tức tình báo đã ghi nhận các cuộc xâm nhập của nhiều tiểu đoàn đặc công và cơ động của CQ vào khu vực Tam Giác Sắt nằm giữa Sài Gòn và Dầu Tiếng. Khu vực này có diện tích rộng hơn 60 dặm vuông toàn rừng cây, đây là nơi du kích và đặc công CQ dùng làm điểm xuất phát cho các cược tấn công vào Sài Gòn, đồng thời cũng là căn cứ hậu cần của CQ tại miền Đông Nam phần. Vào ba tháng cuối năm 1966, từ khu vực Tam Giác Sắt, Cộng quân đã tung nhiều đơn vị đặc công phục kích các đoàn quân xa, tấn công bất thần vào các đơn vị tuần tiểu.
Để triệt tiêu cường lực của CQ tại khu vực này, bộ tư lệnh Lực lượng Hoa Kỳ tại Việt Nam đã họp với bộ Tổng tham mưu QL.VNCH để bàn thảo kế hoạch tấn công Khu Tam Giác Sắt. Theo nhận định của tướng Westmoreland và tướng Cao Văn Viên thì cần phải huy động một lực lượng hùng hậu tấn công từ nhiều hướng để triệt hạ toàn bộ hệ thống hậu cần và căn cứ địa của CQ tại đây. Để thực hiện cuộc hành quân đại quy mô này, bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 VNCH và bộ chỉ huy Lực lượng Hoa Kỳ tại Vùng 3 chiến thuật đã được ủy nhiệm soạn thảo kế hoạch và điều động các đơn vị thống thuộc tham chiến: Lực lượng VNCH gồm các đơn vị bộ chiến thuộc Sư đoàn 5 BB, chiến đoàn đặc nhiệm của Quân đoàn 3 và một thành phần của lực lượng tổng trừ bị tăng phái; Lực lượng Hoa Kỳ có Sư đoàn 1 và Sư đoàn 25 Bộ binh, lữ đoàn 173 Dù và Thiết đoàn 11.
* Liên quân Việt-Mỹ tổng truy kích CQ tại Tam Giác Sắt
Cuộc hành quân chính thức khởi động vào ngày 9 tháng 1/1967 sau khi Không quân chiến thuật B-52 đã dội bom liên tiếp trong 6 ngày trước khi các đơn vị bộ chiến Việt-Mỹ nhập trận. Theo kế hoạch, từng tiểu đoàn, trung đoàn, lữ đoàn Việt-Mỹ hành quân tảo thanh CQ trong từng khu vực được phân nhiệm. Trong ngày đầu tiên, CQ cố tránh né, tìm cách luồn lách trong rừng cây và các cụm tuyến giao thông hào. Trong ngày 10 và 11, liên tục cuộc truy kích, Liên quân Việt-Mỹ đã chạm súng với một đơn vị tiền tiêu của địch, bắn hạ 165 CQ tại trận địa, phá hủy nhiều cơ sở và tịch thu nhiều đạn dược nhưng chưa có đụng độ lớn. Đến ngày 14 tháng 1/1967, giao tranh đã diễn ra ở cấp tiểu đoàn tại nhiều khu vực trong vùng hành quân, tính đến ngày này, Liên quân Việt-Mỹ đã loại ngoài vòng chiến 526 CQ, bắt tại trận 72 CQ, tịch thu 289 vũ khí đủ loại và 2,500 tấn gạo.
Ngày 17 tháng 1/1967, các cánh quân thuộc lực lượng VNCH đã bung rộng để truy lùng các đơn vị CS thuộc khu Miền Đông.

Nguồn: https://10s.vn/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://10s.vn/game

9 bình luận cho “NHỮNG THƯỚC PHIM TRẬN HÀNH QUÂN KHU TAM GIÁC SẮT- NGĂN CHẶN MỌI CUỘC TẤN CÔNG VÀO SÀI GÒN.

 1. Trường Sơn vùng cao nguyên Các Anh Hy Sinh . tiếp..💗 🙏❣️
  Khinh Binh ĐĐ2 TĐ3 TĐ45 SĐ23
  Trên đồi các Anh Bộ Đội Miền Bắc chiếm giữ để súng bắn vào xe chạy dưới .. đường bị chặn , chúng Tôi được lệnh lấy đồi khai thông lộ ..
  Anh HS Hồng chỉ huy , trời về đêm không trăng , ngàn nghìn sao lấp lánh 5 Anh Em chúng Tôi bo theo triền núi mang theo lựu đạn lần lên … chúng Tôi vừa đến đỉnh đồi thì ăn 2 quả lựu đạn của mấy Anh Cộng Sản Miền Bắc trong hầm ném ra , tuột xuống Anh HS Hồng bị thương , đánh đêm thất bại chúng Tôi rút về .., ngày hôm sau chúng Tôi được tăng viện thêm 2 Lao Công chiến trường , TS Mạnh thường vụ ĐĐ chỉ huy , 2 Anh Lao Công cầm lựu đạn bo trước , chúng Tôi theo sau cách vài mét , thấy Anh Bộ Đội CS trong hầm chìa B40 xuống , TS Mạnh cùng tôi quạt lên loạt đạn …B40 nổ , lựu đạn nổ khói bụi cát đá bay đầy mặt , Tôi nhìn lại thấy TS Mạnh mặt đầy máu rồi Anh rút xuống trên vai Người Bạn , giao Tôi ở lại chân đường , chờ tiếp viện , 1 Anh Lao Công chiến trường bo xuống đầu mặt đầy máu nói :" 2 Em ném lựu đạn vào hầm , Nó bán lại..Anh kia chết rồi nằm trên mặt hầm , VC trong hầm cũng chết " Anh Lao Công chiến trường tiếp tục bo xuống chân đồi , Tôi nằm lại chờ tiếp viện..
  Ta đã thấy gì trong chiến tranh
  Xác Anh xác tôi xác Bạn
  Xác người nằm phơi thây trên phòng tuyến
  Chiến tranh ơi !
  Sao ngươi tan ác quá
  Xương máu Lạc Hồng
  Sao bán giết nhau
  Tuổi trẻ này để xây dựng Quê Nhà
  Sao lại phải ,
  Ra chiến trường , thân nằm trên phòng tuyến
  Thương tiếc Anh , Người tuổi trẻ hy sinh
  Vì Hòa Bình Tự Do Hạnh Phúc
  Cầu Nguyện , cầu không chiến tranh
  Cầu Nguyện các Anh về Cõi Vĩnh Hằng love you 🙏❣️💞
  God bless 🙏 cảm ơn Bạn
  Sem tiếp : thương Anh Lao Công Chiến Trường .
  ăn chay tạo Hòa Bình Hạnh Phúc..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *